हे पदार्थ फ्रिजमध्ये ठेऊ नका

काही गोष्टी फ्रीजमध्ये ठेवल्याने त्यांची चवच बिघडत नाही तर ते आरोग्यासाठीही हानिकारक ठरते. जाणून घेऊ या असे 8 पदार्थ जे कधीही फ्रीजमध्ये ठेवू नयेत.

ब्रेड :
थंड तापमानाने अनेक गोष्टी कोरड्या होतात. ब्रेड हे असे अन्न आहे जे रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवल्यास कोरडे आणि कुरकुरीत होते. जास्त वेळ थंड वातावरणात ठेवल्यास ब्रेड वातड होतो.

कॉफी
कॉफीला जास्त काळ ताजे ठेवण्यासाठी कोरड्या, थंड क्षेत्राची आवश्यकता असते. फ्रीजचे तापमान साधारणपणे खूप थंड असते आणि कधी कधी त्यात पाण्याचे थेंबही पडू लागतात. अशा परिस्थितीत कॉफी फ्रीजमध्ये ठेवू नये. ते नेहमी उष्णता, ओलावा आणि प्रकाशापासून दूर हवाबंद कंटेनरमध्ये साठवले पाहिजे.

वांगी
वांगी ही अशीच एक भाजी आहे जी तापमानास संवेदनशील असते आणि ती जास्त काळ रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवणे हानिकारक असू शकते. 50 °F (10 °C) च्या खाली वांग्याची चव आणि पोत खराब होऊ शकते. वांगी फ्रिज बाहेर सामान्य तपमानावर आणि इतर फळे भाज्यांपासून दूर ठेवली पाहिजेत.

मध
मध फ्रीजमध्ये ठेवल्याने त्याचे स्फटिक होऊ शकते किंवा तो खूप घट्ट होऊ शकतो. म्हणून रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवू नये. मध हा एक असा पदार्थ आहे ज्यामध्ये नैसर्गिकरित्या स्वतःचे रक्षण करण्याची क्षमता असते आणि खोलीच्या तापमानावर अनिश्चित काळासाठी ताजे राहू शकते.

केचप
बहुतेक केचप बाटल्या उघडल्यानंतर, आपण त्या फक्त रेफ्रिजरेटरमध्ये ठेवतो. पण केचपमध्ये सामान्यतः पुरेशी संरक्षक असतात ज्यामुळे ते रेफ्रिजरेशनशिवाय खराब होऊ नये. अनेक रेस्टॉरंट्स टेबलवर केचपच्या बाटल्या बराच काळ ठेवतात, पण त्या खराब होत नाहीत.

लिंबूवर्गीय फळ
लिंबूवर्गीय फळे एसिटिक असतात आणि अतिशय थंड तापमानामुळे खराब होऊ शकतात. संत्री आणि लिंबू यांसारखी फळे फ्रीजमध्ये ठेवल्यास त्यांची त्वचा निर्जीव आणि डाग पडू शकते. संत्र्यांची त्वचा जाड, कडक असल्यामुळे गरम वातावरणातही ती ताजी राहतात.

लोणचे
लोकांच्या फ्रीजमध्ये लोणच्याच्या भरपूर बाटल्या ठेवलेल्या आपण अनेकदा पाहिल्या असतील. परंतु प्रत्यक्षात ते रेफ्रिजरेटर करण्याची गरज नाही, कारण त्यात मीठाचे प्रमाण जास्त आहे, ज्यामुळे ते नैसर्गिक टिकाऊ बनते.

सफरचंद
केळी, सफरचंद, नाशपती इत्यादी फळे फ्रीजमधून बाहेर ठेवल्यास चांगली राहतात. रेफ्रिजरेशनपेक्षा सामान्य तापमानात ठेवल्यास त्याची चव आणि पोत अधिक चांगले टिकून राहते. खोलीच्या तपमानावर ठेवल्यास सफरचंद साधारणपणे 1 किंवा 2 आठवडे टिकतात.